Bện thảm lót chân từ áo thun hết date

bện thảm lót chân

Có mấy món quà sinh nhật tặng bạn bè, tôi thường tự tay làm gì thật lạ. Để không đụng hàng với đồ sẵn có ngoài cửa hàng là điều đầu tiên nghĩ tới. Còn ý thức được một chuyện rằng, món quà chứa đựng nhiều tình cảm nên tạo cảm giác trân trọng đến người nhận. Bởi vậy, cái máu táy máy chân tay dường như thấm ở trong người tôi từ lâu.

bện thảm lót chân

Làm thủ công hay tái chế đòi hỏi bạn cần có chút kiên nhẫn, đặt tình yêu vào nó. Như tôi đã nói, bất kể thứ gì xuất phát từ đôi tay, đều mang một giá trị tình cảm, tinh thần rất lớn. Điều đó ngay tức thì chạm đến người nhận liền. Tình cảm là chất xúc tác mạnh mẽ. Theo tôi nghĩ, cái tình đến từ đôi tay con người sau khi chạy ra từ trái tim ta.

Bây giờ trên pinterest, youtube rất nhiều người chia sẻ về bộ môn thủ công này. Thế là tôi mê mẩn, học lỏm từ nhiều nguồn mà thành. Thảm lót chân từ áo thun cũ được khá nhiều người kháo nhau làm, vừa đẹp, vừa tiết kiệm.

Bài viết này tôi khoe về tấm thảm đầu tiên đã làm, thành công ngoài mong đợi. Sau một thời gian dài chán chê với tấm lót chân đơn điệu từ chiếc áo cũ. Có nghĩa đơn điệu tới mức, trải áo thun cũ ra sàn và xem nó như một tấm lót chân đó. Mà tôi không muốn mua tấm lót mới tinh ngoài chợ, vì biết mình có thể sử dụng thùng áo thun hết date cao ngất ngưởng để làm.

Cuối cùng, dành chút thời gian ngồi bện vải là ta đã có một tấm thảm lót chân mới tinh.


💊 Món ngon bồi bổ tinh thần

  • kiên nhẫn, tập trung ở hiện tại
  • thư giãn tinh thần, như một liệu pháp mát xa trí não
  • chất chứa tình cảm cho trái tim thêm đẹp
  • tỉ mỉ, tinh tế, bàn tay thêm khéo léo, uyển chuyển

🧙🏻‍♂️ Nguyên liệu

  1. Giấy carton từ thùng sữa, thùng hàng
  2. Chỉ cotton làm macarame
  3. Áo thun cắt sợi (t-shirt yarn)
  4. Kéo
  5. Băng keo trong

👩🏻‍🌾 Step by step

Lúc làm tôi không ghi hình lại, nên chỉ có thể mô tả vài bí kíp bằng lời. Tôi sẽ tìm lại vài video hướng dẫn có sẵn, rồi dẫn link trong bài nhé. Các bước cơ bản như sau.

bện thảm lót chân

🐌 Làm cuộn vải thun (t-shirt yarn)

Bằng cách cắt phần thân áo thành những sợi liền nhau. Cách này gọn gàng, giúp hạn chế việc bày bừa quá nhiều nguyên liệu trong khi làm. Hoặc có thể vừa bện vừa cắt từng sợi thun ngắn.

🐌 Làm khung bện thảm

Chọn giấy thùng cứng cáp một chút, kích thước tương đương với tấm thảm bạn muốn. Dùng chỉ cotton tạo bộ khung cho tấm thảm. Khá giống với quy trình weaving từ sợi len hay chỉ.

bện thảm lót chân

🐌 Đan và đan

Đan sợi thun qua tấm lưới khung. Bắt đầu đơn giản bằng cách luồn sợi thun xuống dưới sợi chỉ, rồi bò lên trên sợi chỉ. Xuống dưới, lên trên. Lặp lại thao tác đó cho đến hết.

Tùy theo ý thích về màu sắc, phân ra nhiều mảng màu, mật độ dày hay thưa sẽ tạo nên nét thú vị cho tấm thảm. Giống như việc mix trang phục, đồ decor nội thất trong nhà vậy. Miễn sao bạn thấy vui đến mức nhún nhảy vì quá thấy mình quá xịn, là được.

bện thảm lót chân
bện thảm lót chân

🐌 Xử lí phần rìa và giấu vải thừa. Gỡ lần lượt phần khung từ chỉ cotton trên tấm bìa. Cột gút chỉ thừa đảm bảo tấm thảm lót không bị tuột khi sử dụng. Giấu đi những mối nối ra mặt sau của thảm cho gọn gàng.

Thật ra làm thảm bằng cách đan qua đan lại như weaving rất đơn giản. Vì đây là kĩ thuật cơ bản nhất của weaving rồi. Tôi tin rằng, dù bạn vụng về cỡ nào cũng có thể tự hoàn thành một tấm thảm lót chân mới cho riêng mình.

Thử trải nghiệm chơi môn này vào ngày cuối tuần xem sao bạn nhé.

2 thoughts on “Bện thảm lót chân từ áo thun hết date”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top