những ngày hè ở saigon

Là sáng thứ bảy hôm nọ ở ngoài đường lúc 7 giờ hơn. Đường sá gì đâu vắng teo, người ta chạy xe cũng thấy chậm rãi nữa. Gió thổi mạnh hơn (là dấu hiệu của mấy cơn mưa lớn kéo về) làm tóc xù hơn cả xù, dạo bước dưới mấy hàng me, lá bay đầy khắp cả vỉa hè. Những ngày hè ở SaiGon sao cứ thấy nao nao buồn ấy nhỉ. Có phải do mấy trận mưa đầu mùa, làm ta dịu bớt đi cái nắng chói chang trong người, ủa vậy nên vui hơn là buồn chớ.

 

 

Và rồi ngay những ngày đầu tuần sau đó, những cơn mưa lớn do ảnh hưởng của bão kéo về SaiGon. Sáng bước ra ngoài đường mà sao thấy giống Dalat quá vậy, trong lòng cứ thấy mát mát, lành lạnh, đường phố chỉ hơi ươn ướt do trận mưa tối qua. Mặc đồ mấy ngày lạnh cũng thích nữa, cứ việc đắp thật nhiều lớp đồ lên người, rút tay vào hẳn bên trong tay áo, ấm áp còn gì bằng. Mà bão về SaiGon cũng ngộ hơn Dalat rất nhiều. Ủa bão tới mà còn đỏng đảnh nữa, đang mưa ngon lành cái hừng nắng lên, chưa được mấy phút lại ào ào trút nước xuống. Còn ở Dalat thì nàng mưa ấy, đáng yêu hơn vạn lần nhá. Mưa dầm mưa dề mấy ngày trời mới hết, xong là nắng lên rạng rỡ ngay, làm người ta được hưởng thụ mấy giấc mơ màng trong chăn ấm tận mấy hôm liền.

Mà nhờ mùa hè này trú tạm ở SaiGon tôi mới có dịp ngắm nghía nàng mưa đến thế và kịp khai trương em áo mưa mới tinh. Mặc áo mưa đi bộ dưới mưa đó bạn, thích lắm nha, còn tôi là bị phấn khích luôn. Kiểu như là cả cơ thể được che chắn kĩ càng dưới lớp áo mưa, chứ không bị nước bắn lên quần áo như khi đi dưới dù. Có thể là hơi làm quá, nhưng thực sự tôi thấy an toàn khi có thể giấu mình dưới lớp áo đó, không có những ánh mắt liếc ngang liếc dọc và tôi cũng không cần đề phòng những ánh nhìn kiểu như thế.

Chuyện đến đây là hết rồi.

Chúc bạn có những ngày hè nhiều niềm vui và đừng quên ghé thăm maLanh thường xuyên nha. Hãy để lại comment nếu bạn muốn nhắn gì đó tới tôi. Cảm ơn bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top