Một cách giúp thư giãn

Buổi chiều tôi làm bánh rán với mẹ. Đơn giản là mua gói bột pha sẵn rồi khuấy bột với nước và đổ lên chảo nóng.

 

Một món ăn yên tĩnh nhất tôi được làm. Bạn biết đó việc không dùng dầu ăn và cách chế biến thì vô cùng đơn giản, không lỉnh kỉnh các nguyên liệu khác nhau. Tiếng động duy nhất chính là lúc đổ bột vào chảo nóng, xèo lên một tiếng gọn gàng. Bạn phải chờ đợi chừng một phút, trở mặt bánh, rồi lại tiếp tục chờ một phút hơn nữa để bánh chín mặt. Hết lượt này đến lượt khác một cách chậm rãi và tĩnh lặng tuyệt đối.

 

Không có tiếng dầu nóng sôi lên rồi văng tung tóe khi cho bột vào, không có tiếng lèo xèo khi đảo thức ăn liên tục trên bếp, cũng không có tiếng mở nắp nồi hay lò nướng để kiểm tra đồ ăn chín chưa. Đổ bánh rán trên chảo nóng không dầu là một hình thức thư giãn tuyệt vời. Nếu não bạn đang loạn xì ngầu vì có quá nhiều việc cần phải tiếp nhận và xử lý. Tôi nghĩ bạn thử dành chừng 30 phút để lắng nghe âm thanh thật sự diễn ra quanh chỗ bạn xem sao.

 

Món bánh con Doremon nó ghiền

Gợi ý thêm bạn có thể xem video nấu ăn không chèn nhạc (no sound) hay thử nghe về ASMR (thu lại tiếng động từ xung quanh giúp dễ chịu). Tìm trên youtube rất nhiều thứ hay ho đó.

 

Chúc bạn có những khoảng nghỉ thật sự thư giãn và thoải mái.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top