Nước

#90ngayvietlach#ngay55

Nếu như phải chọn sống hết đời với một loại nước. Mình sẽ chọn một ly nước lọc. Hoặc một suối nước tự nhiên càng tốt.

Nước lọc là một thức uống cân bằng và dễ dàng tìm thấy. Không hề có một chất kích thích nào nạp vào cơ thể. Mình sẽ không rơi vào cảm giác hưng phấn như cồn hay cà phê, nước ngọt. Đôi khi mình thấy bình tĩnh trở lại.

Nhất là mấy lúc gặp căng thẳng trước một buổi gặp quan trọng chẳng hạn. Mình không nhớ đã đọc ở đâu, người ta bày nên một ít nước lọc trước khi bước vào phòng thi. Công nhận đem lại rất nhiều hiệu quả cho tâm trí sau đó.

Vài đứa em của mình luôn chọn nước ngọt để uống trong bữa ăn. Uống quen tới nỗi tụi nó sẽ chê nước lọc lạt nhách, chẳng đọng lại chút mùi vị nào. Thói quen lâu dần biến thành cái nếp khó lòng thay đổi.

Tưởng tượng lượng đường hóa học tích tụ trong người tụi nhỏ, tôi thấy xót dùm. Chỉ biết tìm cách nói cho tụi nhỏ biết, còn việc có cắt giảm hay không còn tùy thuộc vào chính tụi nó và ba mẹ.

Trong bữa ăn hàng ngày, mình thích chọn nước lọc. Cơ bản những món ăn đã chứa khá nhiều hương vị mạnh, uống nước lọc giúp mình rửa trôi mọi mùi vị. Cho mình cảm giác ngon miệng khi ăn nhiều món khác nhau. Theo mình, thức uống giúp kích thích vị giác khi ăn, chứ không nên quá mạnh lấn át đồ ăn.

Đôi khi mình thấy lựa chọn một ly nước lọc như một điều gì lạ lùng trong bàn ăn. Nhất là mấy bữa đám tiệc. Đa phần mọi người trong bàn thường chọn bia, nước ngọt dùng kèm. Rất ít người chọn ly nước suối. Nghĩ mà thấy lạ.

Đi quán cà phê, quán rượu, quán bia nào ngồi tỉ tê. Lúc nào mình cũng hỏi xin quầy một ly nước lọc. Nhìn có vẻ rất thiếu chuyên nghiệp. Uống rượu mà xin thêm ly nước chứng tỏ không có rành đi uống. Uống cà phê mà xin thêm ly nước cũng vậy.

Nhưng mà có sao đâu, miễn sao mình thấy phù hợp với cơ thể là được bạn ha.

Từ lúc học đại học, mình hay có thói quen mang theo một bình nước lọc, mỗi khi ra ngoài đường. Cho dù chúng làm túi xách trở nên nặng hơn, mình vẫn cứ ôm theo.

Để chạy ào vào cửa hàng tiện lợi mua một chai nước suối thì đơn giản lắm (với nhiều người). Còn mình cứ thấy áy náy làm sao, ráng nhịn khát chứ hạn chế mua nước suối đóng chai.

Mình nhớ hoài có lần một đứa bạn hỏi xin nước, lúc tụi mình đang ở ngoài đường. Nó nói nó biết mình lúc nào cũng mang theo nước nên mới hỏi, vì biết chắc sẽ có.

Lúc đó mình mới nhận ra, à thì ra đây chính là thói quen đã có từ lâu.

Bạn có nghĩ dựa vào cách chọn nước, mình có thể đoán định tính cách của người khác hay không.

Photo: Nicole Franzen

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top