chuyện người bạn cũ

Tôi có một cậu bạn đã từ lâu rồi chẳng gặp, thỉnh thoảng có tương tác với nhau bằng nút Like trên facebook.

Tưởng chẳng bao giờ có dịp gặp lại nhau nữa, ai mà ngờ rằng tự dưng một ngày tuy hơi nóng nực nhưng vẫn đẹp trời lại chạm mặt nhau. Cũng không hiểu sao tôi vui mừng đến nỗi giờ ngồi viết hẳn một bài để bày tỏ cảm xúc thế này.

 

 

Tôi nghĩ cũng do duyên số sắp đặt nữa đó bạn ơi.

Bởi vì trước khi đến tiệm đó là tôi được một người khác rủ đi chung cho vui, nếu tôi không nhấc người lên mà đi hay bận rộn gì đó thì cũng chẳng được gặp lại bạn đâu. Đến Phương Hà, tôi còn mải đứng nhìn mấy hũ đào hũ vải người ta để ngay phía ngoài. Cho tới khi đưa mắt nhìn vào trong cửa hàng mới thấy bạn đứng ngay đó, bạn vẫy vẫy chào tôi. Ôi thật ngỡ ngàng vì gặp được người quen, xong tôi bay tới bắt vài ba câu chuyện chừng 5 phút đồng hồ với bạn. Nhìn bạn dễ cưng ghê, xinh trai hơn hồi đó nữa chớ. Bạn đứng đó chờ nhân viên lấy bánh trung thu, thế là tụi tôi có dịp rảnh đứng nói với nhau mấy câu chuyện. Bạn còn nói hồi tuần trước có tới Padma uống nước, vậy mà không biết lúc đó tôi làm gì mà không để ý là bạn tới.

 

 

Đi ngược lại thời gian một chút, kể ra là từ cấp 2 là lần cuối tụi tôi gặp mặt nhau, mà gặp kiểu thoáng qua ấy, lâu lâu mới nói vài câu với nhau. Tính ra thân nhất là lúc cấp tiểu học, lúc đó lớp thân quen nhau lắm, vì học 5 năm chung có một lớp. Bạn còn chung đội múa với tôi, múa kiếm múa đao chi đó, giờ vẫn còn giữ tấm hình cool ngầu đó. Mỗi dịp đến ngày biểu diễn tiết mục, mẹ của bạn còn lên trường tô son, vẽ mặt cho tụi tôi. Nói chung lúc bé xíu cũng thân với nhau lắm, thật may giờ gặp lại cũng không khác gì nhiều, vẫn nhớ được mặt. Sao giờ nhân dịp kể chuyện tiểu học làm tôi nhớ lúc đó quá, toàn những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn bè, để rồi tôi sẽ biên thêm chuyện kể cho bạn nghe vào mấy bài sau nhé.

 

Hôm nay kể chuyện gặp lại bạn cũ thôi là hết rồi, vui dễ sợ vui luôn. Phần nhiều mỗi lần gặp người quen giữa chốn xa lạ, tôi lại nghĩ nhiều về duyên phận, và thấy cuộc đời thật kì lạ, rồi tôi lại vui hết cả ngày sau đó.

 

Chiều còn được ăn ké viên kẹo dưa hấu bạn mời.

 

Cảm ơn mọi người đã đọc và ghé thăm maLanh. Xin hẹn gặp lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top