Chiến lược đặt đồ online

#90ngayvietlach#ngay23

Sáng nay, mình thấy có bạn kia đang chờ đợi anh shipper giao tới 8 đơn hàng mới đặt.

Như một lẽ thường tình mùa dịch cách ly, nhà nhà sắm đồ online còn nhiều hơn trước dịch. Nghe qua có rất vẻ sướng, ngồi yên ở nhà có người mang đến tận nơi.

Thế nhưng đời đâu như mơ, ngồi canh me điện thoại đợi chờ hàng cũng là việc gây ra nhiều rối loạn trong cuộc sống. Ít nhất nó đúng với mình.

Mới sáng vừa ngồi vô bàn họp online, điện thoại reo í ới liên hồi. Để chế độ yên lặng để tập trung làm việc cũng không yên. Lỡ đâu mấy anh gọi không biết, vừa bị la vừa tội nghiệp người ta. Mua đồ online, mình ngán nhất là việc thấp thỏm đợi chờ.

Tính mình hay lo xa, và không thích để người ta chờ. Có khi mấy anh chưa gọi là mình đã trong tư thế sẵn sàng lao ra đường nhận hàng. Mình trở thành người đợi shipper tới, rồi vẫy vẫy tay chào mới buồn cười.

Bản tính như vậy, nên phải tìm ra chiến lược riêng khi đặt đồ online. Trước hết là giúp mình đỡ mệt, hạn chế rơi vô trạng thái thấp thỏm lo âu.

Mình đã làm mấy cách sau đây.

1. Chọn mua theo từng đợt trong tháng

Ví dụ chọn trước món đồ cần mua, dồn lại một ngày để đặt hàng. Chuyện này đảm bảo là mình chỉ tốn thêm 1-2 ngày cho việc nhận hàng sau đó, ít bị trường hợp lẻ tẻ nhận hàng mỗi ngày.

2. Canh thời gian giao hàng

Bằng cách xem trực tiếp trên sàn thương mại.Ở mục thời gian dự kiến giao hàng, mình sẽ biết tương đối khoảng ngày nào sẽ nhận được. Bình thường giao nội thành sẽ mất 1-2 ngày tùy thời điểm cửa tiệm giao bên vận chuyển. Ngoại tỉnh lâu hơn tầm 3-4 ngày.

3. Kiểm tra mã vận đơn xem đường đi nước bước của kiện đồ

Hàng tới kho nào, trên thùng xe nào, tới tay anh shipper chưa. Mình hay kiểm tra phần này ở các trang tracking trên web, khá chuẩn xác. Ví dụ sáng thấy tới kho bưu cục gần nhà, là chắc chắn trưa hoặc chiều đó sẽ có người réo gọi.

4. Làm thân với một hãng vận chuyển

Thông thường, mỗi shipper đều được chia một địa bàn hoạt động riêng. Thành ra rất dễ gặp hoài một anh.Chọn một hãng giao hàng để dễ cập nhật giờ giấc, thói quen giao hàng của anh shipper (phần này mua shopee được chọn thả ga). Có anh giao trưa, giao chiều, giao giờ ăn trưa, giao giờ đang ngủ yên giấc hay đang bận tĩnh tâm.Quen nhà, quen mặt nên thuận tiện hẳn. Hẻm phức tạp cỡ nào người ta cũng chạy tới tận cửa trao tận tay.

5. Tìm người tin cậy, hay cố định một chỗ để nhận hàng dùm

Ví dụ cô tạp hóa nhà kế bên, bác bảo vệ tòa nhà, ông bà anh chị em thích ngồi hóng mát ngay cửa nhà. Kết hợp với việc quen nhà, quen tên tuổi bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi nào từ shipper nữa đâu.Vậy là có thể ung dung, thanh thản mà ngồi làm việc.

Painting: Pierre Boncompain

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top