Đầu xuôi đuôi lọt

#90ngayvietlach#ngay22

Một khởi đầu thuận lợi như một cú hích, để mọi chuyện sau đó tự động trơn tru chạy.

Mỗi người đều có mốc thời gian khác nhau trong ngày dành cho việc khởi động công việc. Nên nhận biết và tạo ra cái đà để có hiệu suất tốt nhất. Với mình thời điểm đầu ngày khá quan trọng, chính lúc vừa mới thức dậy.

Năng lượng trong ngày có thể đẩy lên hoặc kéo xuống phụ thuộc phần lớn vào thời điểm khởi động này. Bắt đầu bằng cách chọn việc ưu tiên, dễ dàng hoàn thành. Nhằm mục đích đem lại hiệu quả tinh thần trước tiên. Hoàn tất một bài viết cá nhân, quét dọn xong nhà cửa hay 10 phút đọc sách. Việc này nên dễ thực hiện như một thói quen hàng ngày. Bởi vì ta chỉ đang tạo trớn cho ngày mới, việc quá khó sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian đào sâu vấn đề.

Như mình nói, một khởi đầu suôn sẻ như mồi lửa kích thích tinh thần có thêm động lực tiếp tục việc khác. Quan trọng là mình cảm thấy đạt được thắng lợi. Ăn mừng chiến thắng, dù cho nó có nhỏ xíu xiu.

Ăn mừng là cách công nhận chính mình, sau nỗ lực cố gắng. Ít nhất mình không cảm thấy trắng tay trong ngày.

Khi ở trạng thái tinh thần tốt, một là bạn thấy việc gì cũng dễ dàng trong tầm tay, hai là bạn thấy thoải mái trước việc khó.

Để tạo ra được khởi đầu hoàn hảo cũng cần luyện tập, tự lên lộ trình riêng cho phù hợp với bản thân. Nói thì dễ chứ vượt qua cơn buồn ngủ sáng, ngồi vào bàn viết bài hay đọc sách cần rất nhiều kỷ luật. Cầm điện thoại lướt mạng xã hội thì dễ, mà việc đó thường không giúp mình cảm thấy đạt được chiến tích nào cả.

Vượt qua trở ngại đầu tiên vẫn là khó nhất. Thực hành thử việc này việc kia, việc nào dễ có chiến thắng đầu tiên nhất thì duy trì.

Đầu tư chút công sức để bắt đầu ngày mới hiệu quả (hoặc đầu giờ làm việc). Có hơi tốn sức để vượt qua vũng lầy của cơn lười. Vượt qua cơn buồn ngủ, sự khắc nghiệt từ thời tiết, những chế ngự bên trong cơ thể.

Hãy cho bản thân tận hưởng được chút chiến tích. Nhân lúc tâm thế đang hứng khởi, mình có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề tiếp theo.

Chúc bạn luôn trôi chảy trong việc mình đang làm.

Hình: pinterest

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top