Niềm say mê

malanh.com

#90ngayvietlach#ngay21

Chiều nay, mẹ say mê nói về khu vườn nhỏ trước ban công. Kể về cây sen đá, nguồn gốc của nó từ đâu mà đến, ai tặng mẹ loại này loại kia. Kể sang cây lan vũ nữ um tùm trong cái chậu chật chội, kế hoạch mấy bữa nữa mẹ sang qua chậu mới, rồi tưới thêm nước pha theo cách trên mạng người ta bày.

Bởi vì im lặng ngồi nghe, nên mình nhận thấy sự hào hứng trong từng lời nói đến cử chỉ của mẹ.Khi con người ta say mê điều gì đó, nhìn mà muốn vui lây. Ánh mắt sáng tỏ, tâm hồn rạo rực kể hoài kể hoài không chút ngại ngần. Và mình chỉ cần ngồi đó, chẳng cần làm gì hết.

Nhiều khi niềm vui sướng đơn giản là nói mà có người chăm chú ngồi nghe. Nhất là kể về điều mình yêu thích. Hình như mình bỏ qua khoảnh khắc này nhiều lần trước đó, vì thái độ không thật sự muốn nghe. Chiều nay, trong lòng mình tràn đầy niềm vui.

Mình thích ở gần, nhìn ngắm con người đang làm việc mà họ yêu thích. Năng lượng thoát ra từ bên trong tạo phong thái không thể nào đẹp đẽ hơn. Ở gần mình cũng được cộng hưởng mấy phần công lực.

Rồi mình nghĩ, có giây phút nào mình cũng hừng hực khí thế vậy không. Hay là quá ít ỏi đến nỗi mình chẳng nhớ gì. Tự phát hiện, nhận diện thời khắc đó rất quan trọng. Lý do mình sống trên đời chắc nằm ngay ở lúc mình hào hứng với việc đang làm.

Hôm nay, hãy thử dành thời gian nghĩ một chút. Công việc nào khiến mình vui sướng từ tận đáy lòng?

Bất cứ việc gì mình đã và đang làm. Chăm sóc ai đó, đi chợ mỗi ngày, kiếm nhiều tiền, đi thăm thú khắp nơi, dọn dẹp nhà, lắng nghe người khác chia sẻ. Điểm thử xem, mình thấy vui với mọi công việc, hay vui nhè nhẹ như còn thiếu thứ gì. Chẳng qua là một phép thử xem mình có đang ổn với hoàn cảnh hiện tại hay không.

Có điều gì mình mê một mình mà không dám bày tỏ cùng ai. Mạnh dạn thử mở lòng ra, mình nghĩ chia sẻ là một cách hay để nhân thêm niềm vui trong lòng.

Tụi trẻ con làm chuyện này rất siêu. Tụi nó cứ ríu rít hoài chuyện làm nó khoái chí. Kể hết người này tới người nọ, nhiều khi còn làm người ta phát cáu. Vậy mà tụi nó cứ vui cười cả ngày, chỉ cần nghe điệu cười nắc nẻ của con nít. Ai mà không tan chảy cho được.

Nguồn năng lượng sống ấy tỏa ra lớn đến mức có thể lan truyền tới từng tế bào của người cạnh bên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top