nói chuyện bia

Bắt đầu câu chuyện

 

Mới sáng sớm, bắt chuyến xe buýt ngay giờ cao điểm để tới cửa hàng. May sao lên trúng chiếc xe vắng người vì nó chạy ngay sau đuôi một chiếc đông đúc người. Thế là có chỗ ngồi đẹp đẽ, cắm tai nghe rồi nhớ mấy điệu trống dập dập của cá hồi hoang. Thiệt sự dạo này để ý mới thấy nhạc cá hồi hoang nghe lúc đi trên đường, rồi xe chạy lướt lướt qua nhau rất hợp.

Làm nghĩ tới mấy cảnh phim trên một chiếc xe rồi lướt qua những cánh đồng, những con đường rộng rãi và vắng người. Gió thổi vào mặt, vừa chạy vừa nhún nhảy theo điệu nhạc và khung cảnh ven đường lướt qua vù vù. Mình nghe giai điệu cá hồi hoang thấy như vậy là phù hợp nhất.

 

Còn một chuyện nữa liên quan, là mình thèm bia mỗi lần nghe cá hồi hoang hát. Mình thèm uống mỗi tối vì thấy bứt rứt trong người. Cũng không nhất là bia, chính xác chỉ cần uống gì có cồn và làm não choáng váng chút. Những lúc đó mình thấy mạnh mẽ hơn, không phải suy nghĩ rườm rà như bình thường, mọi thứ hơi quay quay nên có khi làm mình vui hơn.

 

Uống với mình đơn giản là muốn não ngưng nghĩ quá nhiều, chỉ uống đến khi thấy hơi chếnh choáng là ngừng, như vậy là quá đủ. Uống một chút thì dễ đi ngủ hơn, nhiều khi còn có thể nói những điều không thể.

Uống ở nhà một mình thì hơi chán, nên mình ít khi như thế. Nếu uống ở ngoài sẽ được hóng gió ngoài đường trên đường về nhà, thiệt sự thích. Có lần bắt mấy chuyến grab về, anh nọ còn bảo giờ chắc chỉ thích đi dạo có gió mát mát thôi ha, bắn trúng tim đen tôi luôn. Buổi tối đầu óc hơi mụ mị, nhắm mắt là cơ thể bất động và chìm vào giấc ngủ ngay. Sáng ra thì toàn thân mỏi nhừ, mắt còn hơi sưng sưng, khát nước nữa. Mình thích cảm giác đó lắm, bật dậy đi tắm cho mát mẻ là cứ như vừa được hồi sinh. Mà mình để ý uống bia giúp da mặt mướt hơn, mềm mềm và mát mát nhìn rất thích.

 

 

 

Lại nói tiếp

 

Uống là phải có bạn hiền. Chứ đi với người không thân và lạ thường mình không có nhã hứng đi. Tại vì mình uống rồi á là mình bắt đầu “đíp”, chỉ có bạn bè mình mới có thể nói ra được rồi thì sẽ thấy dễ chịu hơn. Giống hệt ba mình, mỗi lần uống xong là nói bao nhiêu chuyện sâu đíp.

Mình thích uống rượu hơn là bia, vì đỡ bị no khó chịu cái bụng. Mình thích ngọt hơn đắng, ngọt mà phải thấm mới dễ chịu. Uống còn ít thể loại nên mình chưa có cảm nhận được mấy mùi lúa mạch, mùi gỗ, mùi cháy, và tùm lum mùi trong đồ uống. Mà thiệt ra rượu là thứ mắc tiền, đâu phải muốn uống là uống được. Với cái đứa không thích kiếm nhiều tiền như mình, vì kiếm nhiều tiền đi kèm với nhiều mặt trái khác mà ai cũng biết là gì đó. Ừ thì ít tiền nên nhìn bảng giá bán rượu hay cocktail mình bị trụy tim các bạn ạ, phải chi quen mấy bạn làm Bartender nhờ thử đồ uống mỗi ngày mình cũng ham lắm chớ.

Mong sao có ngày quen anh bồ cũng mê rượu bia và thiệt sự bất tử. Tối tối dắt díu nhau ra quán rượu ngồi xong kể chuyện thiên hạ, thấy ngà ngà thì lại dắt nhau về.

 

Bạn đọc xong mà thấy cùng tần số thì rủ mình đi uống ha, mình ừ liền đó.

Khẳng định câu cuối là mình chưa từng nếm vị say gục ngã là thế nào. Uống vậy thôi chớ mình rất tỉnh táo, vì cái thân mình mà. Với lại mình ngán cái cảnh nôn ói khắp nơi, rồi làm phiền người khác chăm mình, và thức dậy với cơn đau đầu nhức mỏi ập tới. Cho nên lần nào cũng dừng đúng lúc hết trơn.

Xin cảm ơn đã đọc. Chúc các bạn có những buổi uống thật vui và bổ ích.

2 thoughts on “nói chuyện bia”

 1. ” Mong sao có ngày quen anh bồ cũng mê rượu bia và thiệt sự bất tử. Tối tối dắt díu nhau ra quán rượu ngồi xong kể chuyện thiên hạ, thấy ngà ngà thì lại dắt nhau về. ” hahhhahahahahahhahahahahahahahahahahahahahahaha. cặp đôi là ngà à :))))
  chào mày, lâu mới thấy bài à nhen.
  hehe. chào thế là đủ rồi. không lòng vòng nữa.
  mày biết Võ Trọng Phúc, cái chú KTS nổi tiếng ấy. tình cờ tao đọc một bài về chú ý và đặc biệt ấn tượng chuyện công ty kiến trúc của chú ý chỉ tuyển những người GIỮ GIỚI VÀ THIỀN TẬP. ( bài viết đó t để link ở đây nhé : http://cafef.vn/kts-vo-trong-nghia-lam-kien-truc-ma-thien-tap-va-giu-gioi-nghi-qua-tuong-la-thiet-nhung-nghi-lai-thi-thuan-loi-vo-cung-20190712105748593.chn)
  trước khi nhấp vô link nghe tao xàm tiếp đã. thế này, thế là tao bị thắc mắc 5 giới là gì, và tại sao người ta lại tuân theo những điều ấy. điều thứ 5 trong 5 giới ấy là: không dùng chất kích thích mày ạ. wow. thiệt sự? không bia rượu gì sao???
  trước cái ngày mà tao đọc được bài viết ấy và cũng chưa tìm hiểu thêm, uống rượu bia không tốt, cũng không xấu, tao cũng thích như kiểu mày nói ấy, cùng người cùng chí hướng đi uống rồi bàn chuyện thế giới. quá đã.
  nhưng, đó chỉ là mặt-hơi-tốt mà tao với mày đã nghĩ tới khi nghĩ tới bia rượu mà thôi, nó còn những mặt hơi-không-được-tốt, như là làm ảnh hưởng đến tinh thần, và các hệ quả liên quan khác. tao hơi rợn tóc gáy.

  hồi bữa rủ m đi Pacey đó, xong rồi tối đó tao đi dẫy rock với anh V. live nha. lần đầu tiên tao dãy rock sống mà lại còn uống 2 chai bia. má ơi có lúc tao lâng lâng như bay lên 9 tầng rồi. má ơi, may mà có bức tường để dựa lại. những tưởng tao có thể kiểm soát được, nhưng không mày ạ. chắc thần kinh không những bị 2 chai bia kích thích mà còn bị rock khuấy. mặc dù rất phê. nhưng tao cũng tự kiểm điểm lại mình. nghĩ lại về 5 giới luật và tại sao chúng nó lại tồn tại trên đời ấy.
  có thể nào có một ngày tao với mày chả đi uống bia với nhau được nữa.
  xàm xí vậy thôi nha.
  ps: bia rượu vô thật là có nhiều điều để nói. và nói về bia rượu thôi cũng đã có khối chuyện để kể với nhau rồi m nhỉ!

  1. Chờ hoài mới thấy m vô đây đọc đó, mặc dù t đã viết bài từ lâu rồi.
   T đọc xong bài báo m gửi rồi, thắc mắc sao m lại nghĩ tới quyết định không uống rượu bia nữa? Chứ t đọc xong t thấy vẫn ổn, quan điểm vẫn không có gì thay đổi m ạ. T thấy mình khá hay ở cái chỗ biết mình biết ta, uống ở nhà thì mới thả ga, chứ còn ngoài đường thì t biết chừng mực lắm.

   Chắc do dùng chất kích thích xong, ảnh hưởng nhẹ đến hệ thần kinh, và t đôi khi lại thích sống trong cảm giác đấy. À mà phải uống cùng nhau lần cuối trước khi m bỏ chứ nhỉ. Chắc là phải làm cái hẹn ở nhà m cho ấm cúng tình chị em ha. M nhắc Pacey làm t thèm bánh bên đó quá, ực.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top