Ngủ ở đâu, ở đâu

#90ngayvietlach#ngay43

Mỗi chỗ ngủ khác nhau, cho mình cơ hội đếm lại xem đã đi được những đâu. Mỗi vùng đất ghé thăm là một trải nghiệm nào đó với chúng ta. Chỗ ngủ cũng giống hệt vậy. Mình mừng vì có thêm một chỗ ngủ mới xuất hiện. Ý rằng, mừng khi tự đếm số chỗ ngủ của mình tăng lên qua thời gian. Là cái cớ để mình đong đếm số bước chân hay hành trình cuộc đời mình. Chẳng phải sao?

Nghĩ về nơi chốn mình đã từng ngủ, mình biết mình đã tới tận đâu, cùng với ai. Mỗi nơi đặt lưng xuống, mình có thể nhớ lại một địa điểm, trải nghiệm, không gian, câu chuyện đã xảy ra.

Thật kì diệu khi thầm nhớ về những đêm rời xa căn phòng quen thuộc.

Cắm trại trong khu rừng yên ắng. Là một đêm lạnh cầm cập vì lớp sương dày đặc tiếp đất, sau cơn mưa. Cạnh những người bạn hàn huyên tâm sự bên ngọn lửa trại.

Giấc ngủ ngoài trời bao giờ cũng làm mình khó tìm thấy sự ngon lành. Phải chờ đến quá khuya, khi mệt lả người, và không còn ai tiếp chuyện. Mình mới bắt đầu tìm một chỗ ngả lưng.

Cảm giác nằm ngoài trời, ngắm bầu trời đầy sao tuyệt hơn là trú trong túp lều kín gió. Lâu lâu sẽ có vài người bạn bật dậy, châm củi để giữ ngọn lửa ấm áp suốt đêm. Bởi vì giấc ngủ chập chờn, nên mình biết hết mọi chuyện xảy ra xung quanh. Ngủ ở một nơi xa lạ là thế, luôn có nỗi bất an, bồn chồn bên trong. Dù rằng có nhiều bạn bè cạnh bên. Mình vẫn chọn ngủ thật trễ và thức dậy thật sớm.

Có nơi êm ái trên chiếc giường rộng rãi, ga nệm thơm mùi dễ chịu.

Có nơi là miếng gạch vỉa hè cứng ngắc, xôn xao tiếng người xe trong đêm.

Có nơi là chiếc ghế sắt ngoài quán cà phê mở 24/7, chỉ biết gục đầu xuống mặt bàn gỗ cứng, lạnh lẽo bởi máy lạnh ai đó mở số thiệt nhỏ.

Có nơi trên chiếc võng đung đưa trước nhà người dân, dọc đường quốc lộ.

Có nơi trên bãi cỏ mát rượi, thơm ngát

Có nơi gọi là mái nhà, có nơi là chiếc giường tạm lánh qua giấc.

Giấc ngủ có sự ảnh hưởng nhất định ở từng nơi nằm xuống. Mình không phải là đứa dễ ngủ. Đặc biệt là những chỗ lạ lẫm, ít cảm giác an toàn. Giấc ngủ luôn ở trạng thái của sự đề phòng.

Ngủ một mình, với bạn bè, hay với nhiều người xa lạ. Mỗi hoàn cảnh đều cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

Thật cần thêm nhiều chỗ ngủ mới ngoài căn nhà thường sống. Tương ứng với chuyện mình sẽ có thêm nhiều điểm hành trình mới trong cuộc đời. Nghĩ tới thôi đã đủ háo hức rồi.

Là bởi mình là đứa có chân đi, hay bởi mình chưa khám phá nhiều thế giới rộng lớn này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top