Tips đóng gói hàng tiết kiệm cho shop online

#90ngayvietlach #ngay9

“People do not buy goods and services . They buy relations, stories and magic.” – Seth Godin

Khách hàng không mua sản phẩm hay dịch vụ. Điều họ mua chính là câu chuyện, mối quan tâm tương đồng và sự ma thuật của thương hiệu. Bao bì sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong việc nhận diện, quảng bá thương hiệu giữa ngập tràn các shop như hiện nay. Với một shop online nhỏ, làm sao để đóng gói hàng vừa tiết kiệm vừa đẹp mắt. Dưới đây là vài tips bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch đóng gói hàng.

Bao bì là một trải nghiệm mua hàng

Bao bì là hình ảnh đầu tiên nhìn thấy, khi khách đặt hàng online. Hãy nghĩ về cảm xúc mà bao bì muôn truyền tải. Thông điệp về cảm xúc này cần thống nhất với câu chuyện của thương hiệu. Viết ra 3-5 tính từ về cảm xúc bạn muốn khách hàng cảm nhận được ngay khi nhận hàng.

  • Cảm thấy sự kết nối, đồng điệu
  • Cảm thấy được trân trọng
  • Tràn đầy năng lượng
  • Thư thái đầu óc
  • Nghẹn ngào xúc động

Từ những cảm xúc này, ta sẽ lựa chọn màu sắc, phụ kiện và chất liệu phù hợp cho bao bì. Ví dụ, để cảm nhận được sự kết nối và trân trọng. Ta có thể chọn chất liệu giấy tái chế, tông màu mang hơi hướng thiên nhiên như nâu đất, kem, xám. Ngoài ra, thêm một tấm thiệp được viết bằng tay, một câu quotes truyền cảm hứng đem đến trải nghiệm thống nhất cho khách hàng.

Bộ kits đóng gói hàng tiết kiệm

  • Lớp bao bì bên ngoài: đây là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường trong quá trình vận chuyển. Tùy vào tính chất sản phẩm mà chọn lớp vỏ ngoài phù hợp. Hộp giấy carton cho món hàng dễ vỡ, bao bì bằng giấy cho mặt hàng vải, quần áo.
  • Lớp bảo vệ sản phẩm tránh va đập mạnh khi di chuyển. Có nhiều giải pháp thân thiện với môi trường hơn màng xốp hơi hay màng bong bóng. Bạn có thể tái sử dụng giấy tài liệu, giấy bá, thùng carton cũ, vải vụn để chống sốc cho sản phẩm. Chồng nhiều lớp carton nếu sản phẩm dễ vỡ.
  • Những phụ kiện thay lời muốn nói của thương hiệu. Danh thiếp, thiệp cảm ơn, hướng dẫn sử dụng, bảo hành (nếu có), sticker dán, con dấu mộc, các loại dây cột, giấy lụa lót.

Đừng đầu tư quá mức

Với nguồn tài chính hạn chế khi mới bắt đầu kinh doanh. Ta không nhất thiết phải đầu tư bao bì đóng gói hàng quá hoành tráng, hoặc gia công sau in ấn như ép kim, ép lụa, cấn bế. Điều này khá tốn kém nếu bạn chỉ in số lượng nhỏ, trừ khi bạn in trên 500 mẫu may ra mới có giá tốt. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm con dấu mộc hoặc in sticker tên thương hiệu, sau đó in hoặc dán thủ công khi đóng gói hàng.

Bao bì là cách dễ nhất để giao tiếp với khách hàng về hình ảnh thương hiệu, vì thế đừng nên bỏ qua nhé.

Nên nhớ bao bì là một kênh truyền thông giữa shop và người mua hàng. Sống trong thời của mạng xã hội, ta dễ dàng chia sẻ mọi thứ lên môi trường trực tuyến. Biết đâu khách hàng ấn tượng và chia sẻ lại quá trình khui hộp, trải nghiệm sản phẩm. Những khách hàng tiềm năng có thể ở đâu đó ngoài kia, mà bạn không thể đo lường được đâu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top